Đến
với Đà Nẵng, du khách có thể Cho thue
xe may Da Nang nhờ hướng dẫn viên hoặc tự tìm đến các địa chỉ nổi tiếng
để thưởng thức các món đặc sản nơi đây như bánh tráng cuốn thịt heo, mỳ Quảng,
bún chả cá, chả bò… Thế nhưng, ít có du khách nào được thưởng thức món bánh
tráng nướng “kiểu Đà Nẵng”, bởi đây chỉ là món ăn vặt và phần lớn nó nằm trong
các con hẻm hay những con đường nhỏ không tên.
Quán
bánh tráng nướng có rất nhiều ở Đà Nẵng, nếu may mắn có một thổ địa đi cùng, bạn
sẽ được cho thuê
xe máy Đà Nẵng thưởng thức món ăn đường phố đầy “quyến rũ” này, đặc biệt
là trong những ngày trời chuyển mưa, se se lạnh, thú vị vô cùng đấy !
Bánh
tráng Đà Nẵng dựa trên nền bánh tráng nướng cơ bản, biến tấu thành đủ kiểu:
bánh tráng kẹp, bánh tráng cuộn, bánh tráng ướt-kẹp, đi cùng các loại nhân như:
pate, trứng cút, bò khô…
Với
bánh tráng kẹp, người ta thuê xe
máy Đà Nẵng dùng bánh tráng cắt sẵn thành từng miếng hình tam giác,
bỏ lên than hồng, quét một lớp nước tương ớt (hoặc nước ruốc, nước bò khô) pha
loãng, sau đó nhanh tay đập trứng cút sống (hoặc pa tê) cho lên bề mặt bánh,
dùng muỗng dàn đều. Tiếp đó, người ta cho thêm hành phi, hành lá xắt nhỏ và bò
khô vụn lên trên, chờ trứng vừa chín tới thì xếp ra đĩa.
Tương
tự, với loại ướt, người ta Cho thuê
xe máy tại Đà Nẵng nhúng nhanh bánh tráng qua nước lạnh, sau đó trải lên bếp
than, cho nhân tùy chọn cùng các nguyên liệu như trên vào rồi cuốn lại thành
hình chữ nhật (hoặc tam giác) cho gọn gàng, chờ lớp vỏ bánh vừa sém lửa là lấy
ra ngay để khi dùng bánh vẫn giữ được độ mềm.
Bánh
vừa nướng xong nóng hổi, giòn tan, có vị beo béo của pate, trứng cút, đặc biệt
là Thuê xe máy ở Đà Nẵng
được chấm cùng nước bò khô rim sền sệt, cay nhẹ
và thơm nồng làm cho mọi giác quan đều bị thu hút và không thể nào cưỡng lại được.
Món ăn này có thể "đốn tim" bất cứ anh chàng hay cô nàng nào đấy!
Nguồn: Báo tuổi trẻ
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét